Học dược ở Canada có tốt không và điều kiện theo học là gì?

Ngành dược là một trong những ngành được đánh giá là rất tốt và có cơ cơ hội việc, cơ hội định cư cũng như thu nhập hấp dẫn sau ra trường ở Canada. Chúng ta cùng tìm hiểu về chương trình học dược ở Canada nhé.

Tại sao nên học ngành dược ở Canada?

Ngành dược đang được chính phủ Canada rất chú trọng phát triển cũng như phụ trợ nghề nghiệp. Cụ thể, Canada có nhiều chính sách để phụ trợ nghề nghiệp cho các sinh viên theo học ngành dược. Hơn nữa, ngành dược là ngành nghề được xã hội Canada coi trọng, tôn vinh và rất dễ xin việc cùng mức thu nhập cao.

Học dược ở Canada đang được khuyến khích và cơ hội việc làm cao.

Học dược ở Canada đang được khuyến khích và cơ hội việc làm cao.

Bạn có thể ở lại Canada làm việc bằng việc nộp đơn xin thường trú khi đã hoàn thành chương trình cao đẳng hay đại học ngành dược. Y tá và điều dưỡng có kinh nghiệm 1 năm có mức lương 230 nghìn CAD/ năm.

Bạn có thể thoải mái lựa chọn học dược tại nhiều trường đại học và cao đẳng tại Canada với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao.

Noaig mức lương chính thức, y tá và điều dưỡng còn nhận được số tiền phụ cấp là khoảng 127 nghìn CAD.

Điều kiện học ngành dược ở Canada

Điều kiện theo học ngành dược ở Canada

– Tốt nghiệp PTTH với điểm trung bình từ 7.5 trở lên

– IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0), nếu không bạn có thể theo học tiếng anh tại trường.

IELTS tối thiểu bạn cần để theo học dược ở Canada là 6.5.

IELTS tối thiểu bạn cần để theo học dược ở Canada là 6.5.

– Với Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc đang theo học Đại học các ngành Hóa Học, Vật Lí, Sinh Học, Môi trường hoặc các khối ngành khoa học tự nhiên thì có thể được chuyển tiếp tín chỉ.

Đa số các trường đều yêu cầu sinh viên cần có kiến thức ngành Dược tối thiểu, một số trường yêu cầu sinh viên có bằng cử nhân và tham gia hoạt động tình nguyện trước đó.

Tùy vào các trường đạo tạo, thông thường chương trình đào tạo của trường Y khoa là 4 năm, một số ít cơ sở đào tạo chương trình 3 năm. Do dó, sinh viên cần đăng ký học các học kỳ vào mùa hè. Riêng chương trình đào tạo cử nhân Nha khoa dài 4 năm, đào tạo dược thì dài hơn từ 5 – 6 năm.

Yêu cầu với sinh viên Y khoa sau khi đã hoàn tất chương trình học cần đăng ký làm bác sĩ nội trú ở lĩnh vực sinh viên lựa chọn chuyên sâu. Bác sĩ nội trú cần trải qua quá trình 2 năm đa khoa và 4 năm chuyên khoa.

Riêng đối với sinh viên muốn có giấy chứng nhận hành nghề Nha khoa thì cần trải qua những kỳ thi chứng nhận hành nghề theo từng bang quy định.

Để nhận được bằng hành nghề Dược sĩ thì sinh viên phải trải qua thời gian thực tập từ 3 – 4 tháng và kỳ thi quy định của mỗi bang.

Có nên học thạc sĩ dược tại Canada?

Thạc sỹ Y khoa tại Canada được quốc tế và các bệnh viện, tổ chức y tế toàn cầu công nhận và đánh giá cao do sinh viên được đào tạo tập trung vào thực hành, có kiến thức và kĩ năng tốt.

Do đó, theo học thạc sỹ y khoa hay thạc sỹ dược ngành khác sau khi ra trường bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn không chỉ ở Canada mà còn ở nhiều đất nước phát triển khác.

Nếu bạn lựa chọn trở về và làm việc Việt Nam, các thạc sỹ dược Canada cũng rất được chào đón và đánh giá cao.

>> Xem thử cách bắn cá ăn xu  tại  https://bancagiaitri.com/

Thời gian học thạc sỹ dược
Tùy vào khóa học và trường bạn chọn mà các khóa học thạc sỹ thường kéo dài từ 1.5 – 2 năm gồm cả thực tập.

Học dược ở Canada bằng thạc sỹ rất có giá trị.

Học dược ở Canada bằng thạc sỹ rất có giá trị.

Các chương trình thạc sỹ không thực tập sẽ kéo dài từ 1 – 1.5 năm.

Chi phí học thạc sỹ dược

Tùy vào trường bạn theo học và các khóa học khác nhau mà học phí cũng khác nhau, dưới đây là mức chi phí trung bình theo thống kê năm 2017:

  • Mức học phí trung bình khoảng: 20.000 – 22.000 C$/năm và 30.000 – 40.000 C$/khóa từ 1.5-2 năm.
  • Khóa tiếng Anh học phí từ 340 – 380 C$/tuần và 10 – 40 tuần cho mỗi khóa học.
  • Sinh hoạt phí (bao gồm ăn ở, đi lại…) khoảng 8.000 – 10.000 C$/năm.

(Tỷ giá: 1 C$ = 22.000 VND)

Điều kiện học thạc sỹ dược ở Canada

Ngay khi hoàn thành chương trình đại học ngành dược ở Việt Nam, nếu bạn chưa đạt 6.5 IELTS thì bạn cần theo học 1 khóa tiếng Anh (khoảng 10-40 tuần) là có thể học thạc sỹ ngay. Nếu bạn đã đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh, bạn có thể theo học chương trình thạc sỹ ngay.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm công tác hay đổi ngành, bạn cần học thêm khóa dự bị thạc sỹ từ 4-6 tháng.

Kỳ nhập học: thường bạn có thể nhập học vào tháng 9, một số trường có nhập học vào tháng 1. Đơn xin nhập học nhận quanh năm.

Khi đi du học tại Canada, ngoài thời gian học, bạn có thể đi làm khoảng 20h/tuần với thu nhập khoảng 800 – 1.200 C$/tháng. Còn sau khi tốt nghiệp, thu nhập trung bình của bạn nằm khoảng 35.000 – 65.000 C$/năm.

Theo quy định của chính phủ Canada mới nhất, sinh viên sẽ được phép ở lại làm việc từ 1-3 năm sau khi hoàn thành chương trình học.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc về điều kiện, cơ hội việc làm và định cư, thời gian, chi phí học dược ở Canada. Chúc bạn sớm hoàn thành giấc mơ du học của mình.

Học dược ở Canada có tốt không và điều kiện theo học là gì?
Rate this post