Danh sách các trường đại học chấp nhận du học Ý bằng tiếng Anh

Hiện nay, các trường đại học tại Ý đã cho mở thêm rất nhiều khoa đào tạo bằng tiếng Anh để đáp ứng nhu cầu du học của sinh viên nước ngoài. Du học Ý bằng tiếng Anh giúp cho nhiều sinh viên không biết tiếng Ý có thể tới đất nước xinh đẹp này và trải nghiệm hệ thống giáo dục tuyệt vời.

Ý đang mở rộng các khoa ngành đào tạo của mình bằng tiếng Anh

Ý đang mở rộng các khoa ngành đào tạo của mình bằng tiếng Anh

Những trường có học bổng du học Ý bằng tiếng Anh

Bộ giáo dục Ý đang cố gắng quốc tế hóa hệ thống giáo dục bằng cách đưa tiếng Anh vào giảng dạy, đặc biệt là bậc đào tạo sau đại học như thạc sĩ.

Những trường đại học tại Ý giảng dạy bằng tiếng Anh như: Cattolica, Venice, Milan, Modena & Reggio Emilia,…

Đại học Milan nổi tiếng bậc nhất tại Ý có nhiều chuyên ngành đào tạo tiếng Anh

Đại học Milan nổi tiếng bậc nhất tại Ý có nhiều chuyên ngành đào tạo tiếng Anh

Một số ngành có đào tạo bằng tiếng Anh tại Ý như: Công nghệ chế tạo, Kỹ thuật, Thiết kế công nghiệp, Thời trang, Kiến trúc, Kinh tế, Truyền thông, Du lịch,…

Trên đây chỉ là liệt kê một số trường và chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Để biết ngôi trường bạn định theo học có đào tạo bằng tiếng Anh hay không thì cần xem xét trực tiếp trên trang web, mục Lingua del corso – Language of the course (ngôn ngữ đào tạo).

Tuy nhiên việc này đem lại khá nhiều phiền toái cho bạn khi mà các khóa học tiếng Anh lại được giới thiệu bằng tiếng Ý và ngược lại. Để việc tìm kiếm thông tin được thuận lợi hơn thì bạn nên tìm đến sự tư vấn của Trung tâm OEC Global Education.

Tuy rằng đào tạo bằng tiếng Anh nhưng bạn nên trang bị cho mình một chút vốn từ về tiếng Ý đủ để giao tiếp. Việc này sẽ giúp bạn hòa nhập hơn trong thời gian sống tại đất nước xinh đẹp này.

Điều kiện để nhận học bổng du học Ý bằng tiếng Anh là gì?

Tùy thuộc vào từng trường khác nhau sẽ có yêu cầu về nhận học bổng khác nhau. Không những căn cứ vào thành tích mà bạn đạt được kho theo học tại Việt Nam, một số trường còn tổ chức những kỳ thi đầu vào riêng biệt, có thể có một số bài kiểm tra về trình độ ngôn ngữ.

Trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt mức nhất định thì mới đủ điều kiện nhận học bổng du học Ý bằng tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh của bạn phải đạt mức nhất định thì mới đủ điều kiện nhận học bổng du học Ý bằng tiếng Anh

Còn nếu muốn nhận học bổng du học Ý bằng tiếng Anh thì yêu cầu về Tiếng Anh của bạn phải đạt một trình độ nhất định. Các chứng chỉ có thể sử dụng làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh như: TOEFL, TOEIC, IELTS, Cambridge.

Những loại học bổng du học Ý bằng tiếng Anh

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về một số học bổng nổi bật tại Ý hiện nay dành cho những sinh viên quốc tế

Học bổng chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

Hàng năm chính phủ Ý sẽ trao học bổng cho sinh viên quốc tế để thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, khoa học và văn hóa. Những học bổng này được cấp cho hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực như Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ,… Sinh viên nhận được học bổng của chính phủ Ý sẽ được theo học tại các Viện Giáo dục Đại học tại Ý (các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận) để thực hiện những dự án nghiên cứu và đào tạo.

Học bổng của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng của chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

Invest Your Talent in Italy

Chương trình này nhằm hỗ trợ các nghiên cứu sinh đến từ một số nước trong đó có Việt Nam. Được tài trợ bởi Bộ Ngoại thương và Hợp tác Quốc tế Ý, Cục Thương mại Ý và Hiệp Hội Uni-Italy. Gói học bổng này giúp các sinh viên sau đại học theo đuổi nghề nghiệp ở các lĩnh vực như: Kỹ thuật, Công nghệ cao, Kinh tế và Quản lý, Kiến trúc, Thiết kế.

Học bổng Bocconi dành cho Sinh viên quốc tế

Gói học bổng Bocconi được cấp cho những sinh viên bậc đại học mong muốn theo học tại trường đại học Bocconi, gồm có 2 mức như sau: 

  • Bocconi Merit Award: miễn giảm 100% học phí, dành cho một số học sinh xuất sắc nhất, các bạn sẽ được bố trí chỗ ở miễn phí tại kí túc xá của trường đại học Bocconi cho hai năm đầu theo học tại trường.
  • Bocconi International Award: miễn giảm 50% học phí.
Học bổng của trường đại học Bocconi cho sinh viên quốc tế

Học bổng của trường đại học Bocconi cho sinh viên quốc tế

Học bổng đại học Pavia dành cho sinh viên ở một số nước đang phát triển

Học bổng của đại học Pavia này chỉ dành cho sinh viên đến từ một số quốc gia có trong danh sách, có ý tham gia chương trình trao đổi 1 năm của trường. Thường có khoảng 5 suất mỗi lần, với mong muốn thúc đẩy sự hợp tác quốc tế với các nước tham gia.

Học bổng Đại học Bologna dành cho Sinh viên quốc tế

Đại học Bologna trao khoảng 48 suất học bổng mỗi năm cho sinh viên quốc tế mong muốn đăng ký chương trình học First Cycle, Second Cycle và Single Cycle. Mỗi suất học bổng có giá trị tương đương học phí cho một năm học và có thể được gia hạn sau quá trình học tập một năm tại trường. Hiện tại, ngoài việc đăng kí và bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểu tra SAT hoặc GRE do nhà trường cung cấp.

Học bổng của trường đại học Bologna

Học bổng của trường đại học Bologna

Các bạn có thể áp dụng những học bổng này vào khoa hoặc ngành đào tạo tiếng Anh mà mình đăng ký. 

Để biết thêm những thông tin chi tiết về học bổng du học Ý bằng tiếng Anh hãy liên hệ với OEC Global Education để được tư vấn.

Thông tin liên lạc 

Địa chỉ: Lầu 2, Khu văn phòng, Tòa nhà Indochina Park

              Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP.HCM 

Số điện thoại:028 3820 8921 – 0966 199 749.

Hòm thư điện tử: contact@oecglobal.com.vn

Danh sách các trường đại học chấp nhận du học Ý bằng tiếng Anh
Rate this post