Du học Ý ngành kiến trúc điều kiện là gì và có dễ xin việc không?

Ý là đất nước có nền giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp, là cái nôi sản sinh ra những thiên tài Kỹ thuật – Mỹ thuật hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, du học ngành kiến trúc đang là xu hướng của năm 2020. Vậy du học Ý ngành kiến trúc bạn cần biết những thông tin gì? Tại sao nên du học ngành kiến trúc tại Ý?

Ngành kiến trúc là gì?

Kiến trúc là ngành được sinh viên lựa chọn nhiều nhất trong nhóm ngành Kỹ thuật – Mỹ thuật. Kiến thức chủ yếu thiên về tổ chức không gian, lên kế hoạch thiết kế các công trình hoặc cảnh quan. Điều kiện tiên quyết và cũng là quan trọng nhất khi theo đuổi ngành kiến trúc là bạn phải có khả năng thực tiễn hóa những ý tưởng sáng tạo.

Kiến trúc là bộ môn có kết hợp của nghệ thuật và khoa học

Kiến trúc là bộ môn có kết hợp của nghệ thuật và khoa học

Không những thế, bạn phải không ngừng sáng tạo để theo kịp xu hướng phát triển của thế giới và nhu cầu của con người. Hơn nữa, một nhà kiến trúc sư giỏi phải biết kết hợp hài hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để tạo ra những tác phẩm độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác.

Du học tại các trường có đào tạo ngành kiến trúc tại Ý bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về kiến trúc mỹ thuật như: công tác quy hoạch, nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, thiết kế đô thị, cấu tạo, kết cấu công trình,…

Tại sao nên du học Ý ngành kiến trúc

Du học kết hợp du lịch

Nước Ý nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, là nơi cất chứa những tinh hoa của nền văn hóa phục hưng. Khi du học kiến trúc tại Ý, bán sẽ được khám phá và tìm tòi những nét đẹp về cảnh quan và con người nơi đây. Không những thế, tham quan những công trình kiến trúc cổ đại còn góp phần tạo ý tưởng sáng tạo cho chính ngành học kiến trúc của bạn.

Tìm hiểu những ý tưởng thực tế trong thiết kế ngay tại thành Rome, Ý

Tìm hiểu những ý tưởng thực tế trong thiết kế ngay tại thành Rome, Ý

Thủ đô của đế chế Roma, thành phố Rome là một trong những nơi phổ biến và uy tín bậc nhất để học kiến trúc. Gần như mọi góc phố nơi đây đều có dấu tích của đế chế hùng vĩ này để lại. Khi đi du học Ý ngành kiến trúc, bạn có thể áp dụng những điều đã học ở trường vào những gì bạn thấy hàng ngày ở ngay tại thành phố Rome.

Chương trình học và đào tạo mang tính thực tiễn

Những ngôi trường đào tạo kiến trúc sư hàng đầu tại Ý sẽ dạy bạn cách biến những kiến thức trên giấy áp dụng vào thực tiễn. Những kiến thức được truyền tải trên ghế nhà trường sẽ biến thành những kiến thức thực tế có thể ứng dụng trực tiếp vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội được học về những giai đoạn lịch sử và sự ảnh hưởng kiến trúc đa dạng, từ những cây cột tồn tại từ thời cổ xưa của đế chế Roma đến những mái vòm có kiến trúc Gothic độc đáo của nhà thờ công giáo, hay đơn giản như những tòa nhà của người Ý theo chủ nghĩa Phát xít.

Hình ảnh mái vòm Gothic, một công trình kiến trúc nổi tiếng toàn thế giới tại Ý

Hình ảnh mái vòm Gothic, một công trình kiến trúc nổi tiếng toàn thế giới tại Ý

Tạo ra điểm nhấn khác biệt cá nhân

Không chỉ chú trọng kiến thức, điều quan trọng vẫn là sáng tạo không ngừng để tạo ra những điều khác biệt mang dấu ấn của bản thân, tạo ra những công trình độc đáo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Trau dồi những kỹ năng cần thiết 

Sau khi hoàn thành các học phần điều kiện, các bạn sẽ được trường tạo điều kiện tham gia các khóa thực tập tốt nghiệp, giới thiệu đến một số công ty thiết kế trong nước để thực tập và tham gia vào một số dự án nâng cao tác vụ nghề nghiệp. Những việc này đề có tác dụng nâng cao trình độ kiến thức thực tế, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng hiện nay và trong tương lai.

Điều kiện du học Ý ngành kiến trúc bao gồm những gì?

Điều kiện du học Ý ngành kiến trúc các cấp bậc bao gồm những điều kiện sau:

Cử nhân

  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông
  • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Ý (CILS, CELI) hoặc chứng chỉ tiếng anh (TOEFL, TOEIC,  IELTS).

Thạc sĩ

  • Bằng đại học tại trường kiến trúc
  • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Ý (CILS, CELI) hoặc chứng chỉ tiếng anh (TOEFL, TOEIC,  IELTS).
  • Kinh nghiệm làm việc.

Tiến sĩ

  • Bằng thạc sĩ về ngành kiến trúc
  • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Ý (CILS, CELI) hoặc chứng chỉ tiếng anh (TOEFL, TOEIC,  IELTS).
  • Các đề tài, nghiên cứu khoa học đã thực hiện.

Bên cạnh những điều kiện trên du học ngành kiến trúc tại Ý bạn cần cung cấp Portfolio bao gồm những tác phẩm sáng tạo mà mình đã thực hiện, những thứ này nộp kèm vào hồ sơ du học.

Khi du học ngành kiến trúc tại Ý bạn cần cung cấp thêm Portfolio

Khi du học ngành kiến trúc tại Ý bạn cần cung cấp thêm Portfolio

Một số trường đào tạo kiến trúc tại Ý

Đại học Politecnico di Torino

Được thành lập năm 1859, nổi tiếng với ngành đào tạo kiến trúc và một số ngành khác như Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật hóa học, thực phẩm,… Được xếp hạng 25 trong danh sách những trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất Châu Âu.

Trường đại học Politecnico di Torino

Trường đại học Politecnico di Torino

Đại học Sapienza

Với hơn 700 năm lịch sử hình thành và phát triển, đây là một trong những ngôi trường lâu đời tại Ý. Bên cạnh việc đào tạo ra những kiến trúc sư hàng đầu thì trường còn giảng dạy nhiều khoa khác như Kỹ thuật, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, Khoa học máy tính, khoa học công nghệ, Luật, Nhân văn,…

Trường đại học Sapienza

Trường đại học Sapienza

Đại học Florence

Các ngành được đào tạo tại trường Florence bao gồm: Kiến trúc, Du lịch khách sạn, Kinh doanh quản lý, Khoa học máy tính,…

Bên cạnh đó còn một số trường nổi tiếng khác có đào tạo ngành kiến trúc nổi tiếng và được nhiều sinh viên lựa chọn như: Đại học Pavia, Đại học Milan,…

Để biết thêm những thông tin chi tiết về du học Ý ngành kiến trúc vui lòng liên hệ OEC Global Education để được giải đáp thắc mắc. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục và du học, OEC tự hào là đơn vị hợp tác và đại diện của nhiều trường đại học đào tạo kiến trúc đã kể trên tại Ý. 

Đến với OEC bạn sẽ được tư vấn bới đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. Những thông tin về ngành học, học bổng, trường học đều được cập nhật hàng ngày, cam kết cung cấp cho khách hàng những thông tin mới nhất về du học Ý ngành kiến trúc.

Thông tin liên lạc 

Địa chỉ: Lầu 2, Khu văn phòng, Tòa nhà Indochina Park

              Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đakao, Q.1, TP.HCM 

Số điện thoại:028 3820 8921 – 0966 199 749.

Hòm thư điện tử: contact@oecglobal.com.vn

Du học Ý ngành kiến trúc điều kiện là gì và có dễ xin việc không?
5 (100%) 1 vote