Thời gian nhập học ở Ý diễn ra vào khoảng thời gian nào trong năm?

Tìm hiểu những thông tin về thời gian nhập học ở Ý giúp bạn chuẩn bị trước được hồ sơ và những thủ tục cần thiết. Đây là việc vô cùng quan trọng, bởi nếu nộp chậm hồ sơ, bạn sẽ không có cách nào nộp lại và để lỡ mất cơ hội. Do đó nắm được thời gian nhập học tại Ý là tối cần thiết trước khi du học.

Tại sao hiện nay nhiều sinh viên lựa chọn du học Ý?

Ý là đất nước sở hữu nền giáo dục hiện đại, có lịch sử lâu đời trên toàn thế giới. Với những chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu của xã hội, mang tính hội nhập, nhiều ngành nghề hot hiện nay trên thế giới. Bên cạnh đó chất lượng cuộc sống tại Ý cũng được đánh giá rất cao, chi phí sinh hoạt thuộc mức trung bình trong các nước Châu Âu. Do vậy, Ý đang là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên lựa chọn du học. 

Tại sao nên chọn Ý để du học

Tại sao nên chọn Ý để du học

Ngoài ra, một số lý do mà bạn nên du học Ý như sau:

Nền giáo dục đẳng cấp và chuyên nghiệp

Ý là 1 trong 4 nước sáng lập ra Giáo dục bậc cao tại Châu Âu theo hiệp định Sorbonne năm 1998. Đây là tiền đề quan trọng cho quá trình cải cách giáo dục bậc Đại học trở lên và được phát triển rộng khắp Châu Âu. Một số trường đại học của Ý nhiều lần vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng những trường đại học hàng đầu thế giới – QS World University Rankings.

Hai trường  có mặt trong Top 200 là trường Politecnico di Milano và trường Università di Bologna. Politecnico di Milano xếp thứ 24 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo ngành công nghệ và kỹ thuật. Università di Bologna là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tại Ý. Hai trường đều đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền giáo dục bậc cao tại Ý nói riêng và của toàn Châu Âu nói chung.

Chương trình đào tạo bằng cả tiếng Anh và tiếng Ý

Hiện nay, các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Ý đang dần phổ biến, những trường đại học như Università degli Studi di Milano;  Università Cattolica del Sacro Cuore có các chương trình hệ Cử nhân và Thạc sĩ được giảng dạy một phần hoặc hoặc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chính vì kết hợp đào tạo cả tiếng Anh mà nước Ý đã thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế.

Bằng cấp khi tốt nghiệp tại Ý được công nhân trên toàn thế giới

Hệ thống giáo dục hiện nay của Ý được xây dựng trên chuẩn khung Châu Âu, các trường đại học tại Ý đều có lịch sử lâu đời và có uy tín hàng đầu trên thế giới. Bên cạnh đó là hệ thống đào tạo chuyên nghiệp, đây là lý do khiến cho bằng tốt nghiệp tại Ý có giá trị trên toàn thế giới.

Bằng cấp tại Ý được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp tại Ý được công nhận trên toàn thế giới

Không những có thế mạnh về đào tạo và giảng dạy, sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội việc làm, nếu đủ điều kiện có thể định cư lâu dài tại Ý. Sinh viên du học tại đây còn có thể khám phá nền văn hóa độc đáo của đất nước tháp nghiêng, cơ hội đi du lịch vòng quanh Châu Âu,…

Mốc thời gian nhập học ở Ý 

Cần hết sức chú ý về mốc thời gian nhập học tại Ý để bạn có thể nộp hồ sơ đúng hạn. Tuy một số trường khác nhau sẽ có mốc thời gian khai giảng và nhập học khác nhau, việc này bạn cần tìm hiểu thật kỹ bằng cách liên lạc trực tiếp hoặc nhờ đến sự trợ giúp của những trung tâm tư vấn du học.

Tuy nhiên mốc thời gian chung nhập học tại Ý như sau:

  • Từ tháng 4 đến tháng 5: Liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Ý để yêu cầu được cấp giấy Dichiarazione di Valore in Loco (DV) và nộp hồ sơ nhập học hoàn chỉnh.
  • Tháng 8: Thời gian công bố kết quả tuyển sinh, kết quả một số kỳ thi phụ trợ, ngày thi tiếng Ý.
  • Tháng 9: Tiền hành kiểm tra tiếng Ý và một số kỳ thi khác liên quan đến trường học và ngành học.
Nắm rõ mốc thời gian nhập học tại Ý để bạn có thể hoàn thanh hồ sơ đúng hạn

Nắm rõ mốc thời gian nhập học tại Ý để bạn có thể hoàn thanh hồ sơ đúng hạn

Cần lưu ý gì khi nộp hồ sơ du học Ý đúng hạn

Vì Việt Nam thuộc Châu Á do nên muốn nộp hồ sơ du học Ý bạn cần liên hệ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý. 

Bạn muốn nộp hồ sơ du học Ý thì phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam

Bạn muốn nộp hồ sơ du học Ý thì phải đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam

Các bước nộp hồ sơ mà bạn cần lưu ý như sau:

  • Liên hệ với văn phòng tuyển sinh quốc tế để xác nhận xem bản thân có trúng tuyển du học hay không. 
  • Nếu đủ điều kiện nhập học, bạn sẽ được yêu cầu nộp đơn nhập học tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý tại Việt Nam. Hồ sơ xin nhập học bao gồm các loại giấy tờ sau đây:
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học hoàn chỉnh tại trường mà bạn đăng ký du học (Dichiarazione di Valoro in Loco (DV)  hoặc Letter of Academic Eligibility and Suitability)
  • Đơn xin nhập học hoàn chỉnh và chính xác. Mỗi khóa học hoặc trường học khác nhau sẽ có mẫu đơn khác nhau. Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường mà bạn đăng ký du học để xin mẫu đơn chính xác nhất.
  • Hai tấm ảnh hộ chiếu, trong đó một chiếc có chữ ký của bạn. Ảnh phải được chụp mới không quá 6 tháng.
  • Có thể bạn sẽ cần nộp bằng cấp đã hoàn thành nếu trường có yêu cầu.
  • Tùy thuộc vào từng ngành học cụ thể, bạn có thể sẽ được yêu cầu kiểm tra mức độ thông thạo tiếng Ý để có thể được nhận vào học. Tuy nhiên đã trình bày ở trên, có những ngành đào tạo cả tiếng Anh. Do vậy việc kiểm tra ngôn ngữ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn du học chuyên ngành nào và trường nào tại Ý
Liên hệ OEC Global Education để được tư vấn về thông tin du học Ý

Liên hệ OEC Global Education để được tư vấn về thông tin du học Ý

Trung tâm OEC Global Education là đại diện của rất nhiều trường học ở Ý tại Việt Nam, do vậy chúng tôi nắm rất rõ về thời nhập học của từng ngôi trường. Hãy liên hệ với OEC để biết được những thông tin liên quan đến mốc thời gian nhập học ở Ý. Ngoài ra khi đăng ký tại OEC, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành những thủ tục hồ sơ đúng cách để quá trình xét duyệt du học thành công trong thời gian sớm nhất.

Thời gian nhập học ở Ý diễn ra vào khoảng thời gian nào trong năm?
5 (100%) 1 vote