Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Italia cho những bạn du học sinh

Không chỉ nổi tiếng về nền văn hóa nghệ thuật, danh lam thắng cảnh đặc sắc, Italia còn được biết đến với những trường đại học danh giá và có tiếng trên thế giới. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn địa điểm thích hợp để du học thì có thể tham khảo một số thông tin về các trường đại học nổi tiếng ở Italia mà OEC cung cấp trong bài viết dưới đây.

Trường đại học Milan

Trường đại học Milan có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Italia và Châu Âu, thông qua các bảng xếp hạng hàng năm trường đại học Milan xếp top 1 trong nhiều năm liền. Không những thế, trường đại học Milan còn nằm trên khu vực là kinh đô thời trang, thủ phủ tài chính của Italia, luôn tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển công nghệ.

Trường đại học Milan tại Kinh đô thời trang Italia

Trường đại học Milan tại Kinh đô thời trang Italia

Trường hiện tại có 8 khoa và 2 cơ sở, đội ngũ giảng dạy hơn 2000 giáo sư với nhiều lĩnh vực khác nhau, số lượng sinh viên khoảng 64.000. HƠn 80& đề tài nghiên cứu khoa học của trường được áp dụng rộng rãi, 21 chương trình đào tạo tiến sĩ trên các lĩnh vực.

Có 3 khoa học tiếng Anh bao gồm Kinh tế, Tin học và Y dược, bạn cũng có thể đăng ký khoảng 60 tín đầu vào tiếng Anh và còn lại bằng tiếng Italia, bài luận tốt nghiệp có thể sử dụng tiếng Anh.

Ngoài ra trường có sở hữu những di sản văn hóa mang tính lịch sử, các bộ sưu tập hiếm có trên thế giới. Dàn hợp xướng và dàn nhạc góp phần tăng thêm màu sắc về đời sống tinh thần của các sinh viên.

Trường đại học Sapienza

Trường đại học Sapienza tại thành Rome, được thành lập bởi giáo hoàng Boniface VIII năm 1303, đây có thể coi là ngôi trường đào tạo công nghệ lâu đời bậc nhất tại Italia, trường luôn có mặt trong top đầu những trường đại học tốt nhất tại Ý và quốc tế. Trong hơn 700 năm thành lập, ngôi trường đóng vai trò không nhỏ trong lịch sử, xã hội, kinh tế và chính trị của Italia.

Ngôi trường đào tạo công nghệ lâu đời tại Italia - Sapienza

Ngôi trường đào tạo công nghệ lâu đời tại Italia – Sapienza

Trường cung cấp những chương trình cấp bằng, đào tạo tiến sĩ, đào tạo chuyên nghiệp các chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực, bao gồm 11 khoa và 63 sở. Những nghiên cứu khoa học tại trường Sapienza đều có kết quả ấn tượng, được áp dụng vào thực tiễn trong và ngoài nước. Trung bình mỗi năm có hơn 8000 sinh viên quốc tế theo học, hơn 1000 sinh viên trao đổi mỗi năm.

Sapienza có khuôn viên rộng rãi hơn 100000 mét vuông, cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập nghiên cứu và giải trí của toàn bộ sinh viên. Thêm nữa là chi phí sinh hoạt và học phí tại đây khá rẻ, do vậy đây là ngôi trường được nhiều bạn sinh viên tại Việt Nam lựa chọn để du học tại Italia.

Trường đại học Pisa

Trường đại học Pisa được thành lập vào năm 1343 theo lệnh của Giáo Hoàng Clement VI, đây là ngôi trường đầu tiên có sự chứng nhận của Giáo Hoàng tại Châu Âu về đảm bảo giá trị pháp lý cho môi trường giáo dục và bằng cấp.

Được coi là “thành phố đại học” của Italia với hơn một nửa trong số đó là sinh viên (khoảng 60.000 sinh viên trong tổng số 100.000 dân), người dân nơi đây gần gũi và thân thiện, là một môi trường sống, học tập và làm việc lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế.

“Thành phố đại học” - Trường đại học Pisa

“Thành phố đại học” – Trường đại học Pisa

Trường đại học Pisa hiện đào tạo các bậc sau: bậc Đại học, sau Đại học và nhiều khóa học chuyên sâu ngắn hạn. Hiện nay, trường cung cấp 72 chương trình đào tạo bậc đại học, 76 chương trình đào tạo sau đại học. 11 khoa của trường Pisa đều có chương trình đào tạo tiến sĩ, sau tiến sĩ với nhiều chương trình như: tiến sĩ nghiên cứu, 100 khóa đào tạo chuyên sâu ngắn hạn cho bậc đại học và thạc sĩ, 68 chương trình đào tạo chuyên tu.

Ngoài ra trường có sở hữu hệ thống cơ sở vật chất vô vùng hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập giảng dạy và nghiên cứu. 7 khu vực tự học của sinh viên cũng được trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập vui chơi và giải trí cho các sinh viên.

Đại học Bologna

Đại học Bologna là cơ sở học thuật uy tín, được thành lập lâu đời và có thời gian liên tục học tập dài nhất Italia. Theo như một số tài liệu, trường được thành lập từ những năm 1088 do hội đồng những nhà khoa học nổi tiếng, đứng đầu là Giosuè Carducci. Năm 2017, trường xếp hạng 182 trong danh sách những trường đại học tốp đầu thế giới, các năm về trước đều nằm trong top 200. Đặc biệt, Đại học Bologna nằm trong top 50 những trường đào tạo Luật hàng đầu trên thế giới.

Ngôi trường Bologna lâu đời và uy tín bậc nhất tại Italia

Ngôi trường Bologna lâu đời và uy tín bậc nhất tại Italia

Trường có 3 cấp độ đào tạo bao gồm: Đại học, sau đại học, cao đẳng. Một số ngành như: Công nghệ sinh học, Dược, Giáo dục, Khoa học, Khoa học chính trị, Nông nghiệp và các chuyên ngành liên quan, Quản lý Di sản văn hóa, Tâm lý học, Thể thao,…

Ngoài hệ thống trường thành viên giảng dạy chuyên sâu cho các chuyên ngành thì đại học Bologna còn có một trường riêng cho những sinh viên xuất sắc mang tên  Collegio Superiore di Bologna.

Đại học Padova

Đại học Padova là ngôi trường lâu đời thứ 2 tại Italia với hơn 800 năm lịch sử hình thành và phát triển, luôn nằm trong top 50 trường đại học tốt nhất Châu Âu.

Đại học Padova cung cấp rất nhiều khoa, ngành, chú trọng vào giáo dục chuyên nghiệp đặt trên nền tảng văn hóa, bao gồm rất nhiều khóa học bằng tiếng Anh và đào tạo từ xa. Ngoài ra, các khóa tại trường được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu thay đổi của thị trường lao động. Ví dụ, hiện nay trường bổ sung  một loạt các khóa học mới như điều dưỡng nhi khoa (Medical School), hoặc học thần kinh và bệnh học thần kinh phục hồi chức năng (Tâm lý học). Những chương trình cấp bằng kỹ thuật có sẵn như: Kỹ thuật thông tin, kiến trúc, môi trường, công nghiệp, dân dụng.

Padova là thành viên của Coimbra Group - mạng lưới các trường đại học nghiên cứu danh giá

Padova là thành viên của Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học nghiên cứu danh giá

Bên cạnh đó, Padova là thành viên của Coimbra Group – mạng lưới các trường đại học nghiên cứu danh giá, bao gồm những ngôi trường tên tuổi uy tín hàng đầu thế giới như Đại học Oxford, Đại học Heidelberg và Đại học Jena của Đức, Đại học Salamanca của Tây Ban Nha, Đại học Cambridge Anh Quốc, Đại học Leuven của bỉ và Đại Leiden tại Hà Lan.

Đại học Trieste

Đại học Trieste được thành lập vào năm 1924, là ngôi trường có quy mô vừa với số lượng sinh viên khoảng 17.000. Trường cung cấp những chương trình cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, thạc sĩ dạy nghề ngắn, thạc sĩ cao cấp và các chương trình chuyên môn, hầu hết trong số đó là trong lĩnh vực y tế. Trong đó có một số chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trường Đại học Trieste luôn được xếp hạng đầu tại Italia về lĩnh vực công nghệ nano,  khoa học chính trị, kỹ thuật công nghiệp, công nghệ thông tin. Đứng thứ hai về các lĩnh vực hóa học và luật.

Trường hiện có 10 khoa: Kinh tế, Kinh doanh, Toán học và Khoa học Thống kê; Kỹ thuật và kiến ​​trúc; Nhân văn; Khoa học đời sống; Dược phẩm và hóa học; Vật lý; Khoa học chính trị và xã hội; Các nghiên cứu về pháp lý, ngôn ngữ, phiên dịch và dịch thuật; Toán học và Khoa học địa chất; Y học, Phẫu thuật và Khoa học Y tế.

Đại học Trieste là ngôi trường nổi tiếng có quy mô vừa tại Italia

Đại học Trieste là ngôi trường nổi tiếng có quy mô vừa tại Italia

Ngoài ra trường có tham gia rất nhiều dự án nghiên cứu khoa học cấp quốc tế và các chương trình trao đổi sinh viên với một số trường trong và ngoài khối liên minh EU.

Để việc du học Italia được thành công thì bước đầu bạn phải có sự tìm hiểu thông tin về ngôi trường mà bạn định theo học. OEC Global Education tin rằng thông qua bài viết trên các bạn sinh viên cũng đã nắm bắt được một số điều cơ bản về các trường đại học nổi tiếng ở Italia. Để được tư vấn cụ thể hơn về các ngôi trường này, khoa, ngành đào tạo thì hãy liên hệ với OEC thông qua số điện thoại 028 3820 8921 – 0966 199 749.

Danh sách các trường đại học nổi tiếng ở Italia cho những bạn du học sinh
5 (100%) 1 vote