Các trường đại học ở Manitoba chất lượng đào tạo tốt

Bạn đang tìm danh sách các trường đại học ở Manitoba có chất lượng đào tạo tốt? Học phí tại đại học Manitoba Canada như thế nào? Trường đại học Manitoba Canada có những loại học bổng nào và điều kiện nhận học bổng ra sao? Chuẩn tiếng Anh yêu cầu tại trường Manitoba thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trường University Of Manitoba là trường đại học top đầu nằm trong các trường đại học ở Manitoba Canada. Do đó, ngôi trường này là sự lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có các sinh viên đến từ Việt Nam.

Chất lượng giáo dục và học phí Đại học Manitoba Canada

Trường đại học Manitoba là trường đại học thành lập đầu tiên của bang Manitoba, bờ Tây Canada, nằm ở thành phố Winnipeg. Với lịch sử đào tạo hơn 135 năm, trường không chỉ có đội ngũ giảng viên và giáo sư giỏi, tận tâm với nghề mà còn có nhiều chương trình học chất lượng.

 Trường đại học Manitoba đứng top đầu trong các trường đại học ở Manitoba.

Trường đại học Manitoba đứng top đầu trong các trường đại học ở Manitoba.

Trường Manitoba cách trung tâm thành phố khoảng 12 km, với khuôn viên rộng hơn 274 hecta cùng gần 60 tòa nhà giảng dạy, nghiên cứu, chức năng, ký túc xá…

Thành công trong vấn đề giáo dục của trường phải kể đến nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường Manitoba là thành viên sáng lập nhiều công ty hàng đầu nằm trong danh sách 500 công ty Fortune tốt nhất.

Trường đại học Manitoba nằm trong danh sách 50 Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng giảng dạy, đào tạo và thành tích trong nghiên cứu ứng dụng.

Do đó, nhà trường được chính phủ Canada và Sở giáo dục bang Manitoba đầu tư cơ sở vật chất và giáo dục hiện đại nhất. Trường tạo nhiều điều kiện giúp cho du học sinh quốc tế dễ dàng nhập học và có cơ hội phát triển nhất.

Chương trình học tại trường rất linh động, bạn có thể nhập học vào các kỳ tháng 1, tháng 5 và tháng 9. Trường đào tạo nhiều chuyên ngành về kinh tế (đã đạo tạo ra nhiều CEO cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới), kỹ thuật (top 10 trường kỹ thuật tốt nhất Canada).

Các trường đại học ở Manitoba tạo nhiều điều kiện giúp du học sinh quốc tế hòa nhập.

Các trường đại học ở Manitoba tạo nhiều điều kiện giúp du học sinh quốc tế hòa nhập.

Du học sinh quốc tế vào năm học đầu tiên sẽ được xếp vào phân viện International College of Manitoba dành riêng cho du học sinh, giúp trang bị nhiều kỹ năng cần thiết trong học tập và sinh hoạt để học sinh có thể làm quen hơn. Sau đó, từ năm học thứ 2, học sinh quốc tế sẽ được học cùng sinh viên bản xứ.

Hiện nay trường đang đào tạo khoảng hơn 24000 sinh viên, trong đó chiếm tới 110% là du học sinh quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Trường Manitoba có nhiều chương trình học với nhiều mức học phí khác nhau:

  • Chương trình UTP Giai đoạn I: Gồm 8 khóa học dành cho sinh viên nhập học chương trình đại học các chuyên ngành nghệ thuật, khoa học, kinh doanh và kỹ thuật. Học phí của chương trình này là 13.104 $CAD (cho cả hai học kỳ). Đây được coi là chương trình dự bị đại học.
  • Chương trình UTP Stage II dành cho sinh viên Nghệ thuật gồm kinh tế, ngôn ngữ học, xã hội học và tâm lý học.
  • Chương trình UTP Stage II dành cho sinh viên chuyển tiếp kinh doanh: đào tạo cử nhân thương mại
  • Chương trình UTP Stage II chuyển giao kỹ thuật: Đào tạo cử nhận và lựa chọn một trong các chuyên môn dân dụng, máy tính, điện, cơ khí, hệ thông sinh học với học phí.
  • Chương trình UTP Stage II chuyển giao khoa học: Đào tạo chuyên về vật lý, toán học, sinh học, khoa học máy tính…

Tất cả các chương trình UTP Stage II đều có mức học phí là 13.898 $CAD cho cả 3 học kỳ.

Để nhận visa du học tại trường, bạn cần đạt chuẩn tiếng Anh IELTS trên 5.5 và không có điểm nào dưới 5.0.

Học bổng đại học Manitoba

Hiện nay, trường đại học Manitoba triển khai nhiều chương trình học bổng hỗ trợ sinh viên quốc tế như sau:

 Có nhiều suất học bổng tại các trường đại học ở Manitoba.

Có nhiều suất học bổng tại các trường đại học ở Manitoba.

Học bổng “International Undergraduate Student Entrance Scholarships”

Đây là học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế nhập học bậc đại học có thành tích học tập xuất sắc (dựa theo kết quả học THPT) và đăng ký hệ cử nhân ở Đại học Manitoba.

Học bổng hỗ trợ học phí cho sinh viên dựa theo điểm trung bình học tập và thay đổi theo từng năm:

+ Sinh viên có điểm học tập GPA trên 95% –  học bổng $2,000.

+ Sinh viên có điểm học tập GPA trên 90% –  học bổng $1,400.

+ Sinh viên có điểm học tập GPA trên 85% –  học bổng $800.

Yêu cầu:

+ Là sinh viên quốc tế đã ứng tuyển trước ngày 01 tháng 05 vào các khoa tại trường.

+ Đã thanh toán số tiền học phí.

+ Học sinh có điểm học tập tại trường THPT tối thiểu là 85%

Học bổng “Graduate Fellowships”

Đây là học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình Cao học (Tiến sĩ hoặc thạc sĩ tại Đại học Manitoba. Đây là học bổng theo năng lực dành cho tất cả các ngành trừ Dược và MBA.

Học bổng trị giá 18000 CAD (đối với bậc học Tiến sĩ) và 14000 CAD (đối với bậc học Thạc sĩ) mỗi năm. Sinh viên sẽ được nhận học bổng này trong 24 tháng tương đương với 2 năm đầu tiên với chương trình Thạc sĩ và 48 tháng tương đương với 4 năm đầu tiên với chương trình Tiến sĩ.

Yêu cầu học thuật: Sinh viên phải có điểm học tập GPA trên 3.75 chương trình cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc bằng tốt nghiệp (nghĩa là trên B+) ở một trường Đại học được công nhận.

Trên đây là một số thông tin về học phí, học bổng và điều kiện học tại các trường đại học ở Manitoba. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có ước mơ du học sớm

Các trường đại học ở Manitoba chất lượng đào tạo tốt
Rate this post