Visa du học thạc sĩ Hàn Quốc và những thông tin bạn nên tham khảo

Visa du học thạc sĩ Hàn Quốc là loại nào? Xin visa có khó không? Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc là thế nào?….. là các câu hỏi nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn trẻ có ý định du học tại xứ sở kim chi.

Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới.

1. Visa du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để du học thạc sĩ Hàn Quốc thành công thì bạn cần có visa D2 – 3. Đây là loại visa du học dành riêng cho các du học sinh học thạc sĩ tại xứ sở kim chi.

2. Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để được du học thạc sĩ Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp đại học với bằng khá trở lên (Nếu sang Hàn học tiếng Hàn visa D4 – 1 trước rồi chuyển lên học thạc sĩ thì một số trường lấy cả bằng trung bình). Bằng chính quy, tại chức, liên thông đều được chấp nhận, tuy nhiên có một số trường top chỉ nhận bằng chính quy.
 • Các ứng viên có độ tuổi từ 21 đến 35 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 4 trở lên hoặc có tiếng Anh tương đương IELTS từ 6.0 trở lên
 • Có sức khỏe tốt và không bị bệnh lao phổi.
 • Không bị hạn chế xuất cảnh khỏi Việt Nam, không bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Nếu bạn vẫn thắc mắc muốn biết mình có đủ điều kiện để du học thạc sĩ hàn quốc không thì có thể liên hệ cho Trung Tâm Dạy Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Đà Nẵng Uy Tín để được nhân viên trung tâm tư vấn cụ thể nhất.

Tư vấn visa du học tại trung tâm tiếng Hàn Hanbee – Đà Nẵng

Xem thêm: dịch vụ làm visa hàn quốc trọn gói giá rẻ tại tphcm

3. Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc

Lệ phí chính xác thường khác nhau giữa các tổ chức, nhưng thông thường chi phí nghiên cứu thạc sĩ ở Hàn Quốc có mức giá như sau:

 • Đại học Quốc gia (mỗi học kỳ): ₩3.309.000 ~ ₩ 6.192.000
 • Các trường đại học tư nhân (mỗi học kỳ): ₩ 4.000.000 – ₩7.000.000 Các chi phí khác:
 • Lệ phí nộp đơn là thường giữa ₩ 50.000 và 160.000 ₩ ($ 50-150)
 • Bảo hiểm Y tế Quốc gia (NHI) là bắt buộc, chi phí khoảng 21.000 ₩ ($ 20) mỗi tháng.
 • Một khóa học ngôn ngữ thường khoảng 850.000 ₩ (800 USD) cho một khóa học ba tuần hoặc 1.500.000 ₩ ($ 1,400) cho một chương trình 10 tuần.

4. Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc

Bộ giáo dục Hàn Quốc cung cấp các chương trình học bổng của chính phủ cho sinh viên đã tốt nghiệp. Học bổng này sẽ chi trả một phần chi phí đi lại và sinh hoạt trong toàn bộ thời gian nghiên cứu thạc sĩ của sinh viên.

Viện Giáo dục Quốc gia cũng đưa ra một chương trình học bổng nhỏ hơn để hỗ trợ các sinh viên nước ngoài xuất sắc. Loại học bổng này bao gồm chi phí sinh hoạt mỗi tháng trong vòng một năm.

Trung tâm Hanbee tư vấn xin visa du học thạc sĩ cho học viên

5. Gợi ý một số trường đại học đào tạo du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để du học thạc sĩ Hàn Quốc thì bạn có thể chọn học tại các trường công lập hoặc tư nhân tùy thuộc vào điều kiện tài chính của gia đình. Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

 • Đại học quốc gia Seoul (công lập): Các trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc, với chất lượng đào tạo xuất sắc bạn nên tham khảo.
 • Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (tư nhân): POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.
 • Đại học Yonsei (tư nhân): Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất .
 • Đại học Hàn Quốc (tư nhân): Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, chuyên đào tạo một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình sau đại học chuyên dụng.

6. Cấu trúc chương trình du học thạc sĩ Hàn Quốc

Chương trình học ở Hàn Quốc 1 năm chia thành 2 kì, cùng với đó là 2 kì nghỉ từ tháng 7 đến tháng 8 và từ tháng 12 đến tháng 2.

Kì nghỉ đông dài có thể là yếu tố thuận lợi để bạn có cơ hội về thăm nhà trong những dịp lễ và cũng là cơ hội để bạn có thể trải nghiệm văn hóa xứ sở kim chi.

Một bằng Thạc sĩ Hàn Quốc thường yêu cầu ít nhất 2 năm nghiên cứu. Nội dung khóa học khác nhau giữa các tổ chức khác nhau nhưng thường bạn phải hoàn thành 24 tín chỉ (tương đương với 48 tín chỉ ECTS được sử dụng bởi các trường đại học theo hệ thống Bologna) trước khi bước vào kì thi cuối cùng.

Sau đó bạn phải nghiên cứu và trình bày một luận án trước ba giám khảo hoặc nhiều hơn.

Trên đây là những thông tin về visa du học thạc sĩ Hàn Quốc cùng những thông tin liên quan mà bạn đọc nên tham khảo.

Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ nhanh chóng chọn trường và ngành học phù hợp để du học thạc sĩ Hàn Quốc thành công. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn!

Visa du học thạc sĩ Hàn Quốc và những thông tin bạn nên tham khảo
5 (100%) 1 vote