Những thông tin cần biết về du học Hàn Quốc visa E7 – Niềm mơ ước của các du học sinh Hàn Quốc

isa E7 được xem là “cầu nối” giúp các bạn du học sinh mong muốn sinh sống và làm việc lâu dài ở Hàn Quốc sau khóa học được định cư hợp pháp ở quốc gia này. Bạn biết gì về du học Hàn Quốc visa E7? Theo dõi bài viết để hiểu thêm về vấn đề này.

Visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 là gì?

Visa E7 thường được biết đến là loại visa dành cho lao động có tay nghề cao hoặc visa chuyên ngành hay visa kỹ sư. Theo đó, visa E7 chỉ được cấp cho những người thỏa mãn các điều kiện:

 • Các ứng viên có tay nghề cao, có bằng trung cấp kỹ thuật trở lên (quy định học 2 năm chuyển ngành trở lên), có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học từ 3 năm trở lên, có một công ty Hàn Quốc nhận làm việc và xác nhận tay nghề.
 • Có hợp đồng lao động từ 1,9 triệu won trở lên với thời hạn trên 2 năm.

Visa là điều kiện bạn có thể đi học học Hàn Quốc

Quyền lợi của visa E7

 • Được gia hạn mỗi năm một lần và không giới hạn thời gian cư trú.
 • Đối với người sở hữu visa E7 và thỏa mãn điều kiện sở hữu 20 triệu won và được Cục Quản lý Xuất nhập cảnh cấp Giấy chứng nhận tài sản thì có thể mời vợ (chồng) và con cái (vị thành niên) sang Hàn Quốc.
 • Bạn đã làm việc trên 1 năm với visa E-7 bạn có thể đăng kí đổi sang visa định cư dành cho lao động chuyên môn F-2 nếu người lao động thỏa mãn các điều kiện như: thu nhập trên mức lương lao động trung bình, có giấy chứng nhận kĩ sư công nghiệp. Sau khi sở hữu visa F-2 bạn có cơ hội chuyển sang visa định cư lâu dài F-5.

Chính vì những lợi ích mà visa E7 mang lại nên hầu hết các du học sinh Việt Nam đều có mong muốn chuyển đổi từ visa D2 sang Visa E7 và điều này cũng được Bộ lao động Hàn Quốc khuyến khích.


Tư vấn xin visa du học hàn quốc tại trung tâm Hanbee

Điều kiện được cấp visa E7 Hàn Quốc

Visa E7 chỉ được cấp cho những người làm việc ở 84 ngành nghề theo quy định. Ngoài ra, bạn còn phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì phải đáp ứng các điều kiện: có bằng cấp 3, có trên 4 năm làm việc ở Hàn, được chủ xác nhận làm việc tốt và muốn ký tiếp hợp đồng lao động.
 • Dưới 35 tuổi.
 • Nếu không làm trong doanh nghiệp kinh doanh ngành công nghiệp gốc thì tối thiểu phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp
 • Có doanh nghiệp nhận vào làm việc, hợp đồng lao động có quy định lương trên 1,9 triệu won/tháng và có mã thuế thu nhập cá nhân
 • Có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học ít nhất là 3 năm. Nếu là thợ hàn thì phải có kinh nghiệm là 5 năm.
 • Có đầy đủ các loại giấy tờ liên quan như: Đơn xin tự nguyện làm việc, Hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn và có dấu xác nhận của Đại sứ quán và được chuyển qua cho chủ sử dụng lo xin visa.

Có thể nói visa E7 Hàn Quốc là mơ ước của nhiều người. Được biết việc cấp visa E7 Hàn Quốc cực kì khắt khe và khó khăn. Vì thế, nếu có mong muốn và nguyện vọng sang Hàn Quốc với visa E7, bạn cần tìm hiểu kĩ càng các thông tin và hỏi thăm kinh nghiệm của những người đã đạt visa E7 hoặc từ các trung tâm dạy tiếng hàn giao tiếp.

Còn đối với các du học sinh Hàn Quốc, thông thường bạn sẽ du học bằng visa E2 sau khi tốt nghiệp sẽ chuyển sang visa E7; và việc chuyển đổi được đánh giá là khá đơn giản.

Trường hợp đi du học nghề, nếu bạn đã có chứng chỉ nghề quốc gia, bằng cao đẳng nghề và có hơn 1 năm học và thực tập nghề bạn chỉ cần được doanh nghiệp đó nhận và được xác minh có tay nghề cao, phù hợp làm lâu dài ở Hàn Quốc thì sẽ có cơ hội cao được cấp visa E7.

Visa E7 là mơ ước của nhiều người nhưng các điều kiện để được cấp visa E7 được đánh giá rất khắt khe và khó khăn.

Hi vọng các thông tin từ bài viết về du học Hàn Quốc visa E7 sẽ giúp bạn hiểu hơn về visa E7 để có kế hoạch lấy được loại visa này. Chúc bạn thành công trong việc được cấp visa E7 để được sinh sống và làm việc lâu dài tại đất nước Hàn Quốc tươi đẹp.

Tham khảo thêm: tư vấn chọn trường du học hàn quốc

Những thông tin cần biết về du học Hàn Quốc visa E7 – Niềm mơ ước của các du học sinh Hàn Quốc
Rate this post