Điều kiện du học Ý bao gồm những gì?

Nước Ý được biết đến không chỉ bởi những công trình kiến trúc đặc sắc hay những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây còn có những trường đại học lâu đời và nền giáo dục uy tín trên khắp thế giới. Do đó, du học Ý trở thành sự lựa chọn của rất nhiều gia đình. Việc tìm hiểu những thông tin về điều kiện du học Ý giúp chúng ta chuẩn bị nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tại sao du học Ý là sự lựa chọn tuyệt vời

Hệ thống giáo dục đẳng cấp được toàn thế giới công nhận

Nước Ý được biết đến là quốc gia có bề dày lịch sử văn hóa, nền giáo dục đẳng cấp chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo xếp top đầu trên thế giới. Những trường đại học tại Ý đã tồn tại từ rất lâu đời, có những trường vinh dự nằm trong top những trường đại học tốt nhất Châu Âu và thế giới.

Università Bologna là trường đại học danh giá bậc nhất tại nước Ý

Università Bologna là trường đại học danh giá bậc nhất tại nước Ý

Có thể kể đến 2 trường nổi tiếng và danh giá bậc nhất tại Ý đó là Università Bologna và Politecnico Milano. Ngoài ra, còn hơn 50 trường công lập danh tiếng có bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Lĩnh vực đào tạo tiềm năng

Nước Ý nổi tiếng với nền văn hóa Phục Hưng nổi tiếng, bên cạnh đó là nơi sản sinh ra những thiên tài hội họa như Leonardo da Vinci, Raphael Michelangelo,… Đây cũng là một trong những lý do khiến Ý trở thành nơi đào tạo hàng đầu những ngành như Kiến trúc, Thời trang, Nghệ thuật, Thiết kế,…

Không chỉ những ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, Ý còn đào tạo nhiều ngành nổi tiếng khác như Du lịch, Kinh tế quản trị, Kỹ thuật công nghiệp,… Đây là những ngành nghề có đầu ra xuất sắc, cống hiến rất nhiều cho nền kinh tế của đất nước này.

Chi phí du học tiết kiệm

So với các nước Châu Âu như Thụy Sỹ, Hà Lan, Đức,… thì du học Ý có chi phí khá thấp so với mặt bằng chung, đây là một lợi thế đối với sinh viên Việt Nam muốn đi du học Ý.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm

Mối giao thương giữa Việt Nam và Ý ngày càng phát triển, do đó nhu cầu về nhân lực có trình độ chuyên môn cao tăng lên đáng kể. Sau khi sinh viên tốt nghiệp đại học ở Ý sẽ có nhiều cơ hội làm việc phát triển tại Ý mà ở cả quê hương Việt Nam.

Nhiều cơ hội săn học bổng toàn phần

Cơ hội săn học bổng toàn phần hết sức dễ dàng là lý do hàng đầu nhiều bạn sinh viên lựa chọn Ý làm nơi du học. Chính phủ Ý tạo rất nhiều ưu đãi và điều kiện đặc biệt cho những sinh viên quốc tế có cơ hội học tập và làm việc tại đây.

Du học Ý sinh viên sẽ có nhiều cơ hội săn học bổng toàn phần 100%

Du học Ý sinh viên sẽ có nhiều cơ hội săn học bổng toàn phần 100%

Rất nhiều học bổng toàn phần đến từ những trường đại học đến cao học, bao gồm một số trường công lập. Nếu thành công săn học bổng toàn phần, bạn và gia đình chỉ cần chuẩn bị một khoản tiền duy nhất, đó là tiền vé máy bay.

Cơ hội khám phá văn hóa lịch sử Ý và du lịch toàn Châu Âu

Đến với nước Ý xinh đẹp, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những công trình kiến trúc cổ đại từ đậm nét văn hóa Phục hưng, không những thế Ý còn sở hữu nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc. Giao thông tại Ý vô vùng thuận lợi, do đó việc du lịch đến những thành phổ nổi tiếng khá dễ dàng.

Ngoài ra, Ý còn tiếp giáp với khá nhiều nước Châu Âu, visa được cấp dài hạn khi du học tại Ý. Đây là những lý do khiến du học sinh Ý có thể đi du lịch Châu Âu một cách dễ dàng.

Điều kiện du học Ý bao gồm những gì?

Yêu cầu về trình độ khi du học Ý

Đối với từng bậc học sẽ có những yêu cầu về trình độ khác nhau, cụ thể như sau:

 • Cử nhân
 • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông.
 • Có yêu cầu về trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Ý.
 • Thạc sĩ
 • Đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành.
 • Tiếng Anh hoặc tiếng Ý
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành nghề đăng ký học.
 • Tiến sĩ
 • Có bằng thạc sĩ
 • Các đề tài nghiên cứu đã công bố và được công nhận.
 • Trình bày ý tưởng, đề xuất nghiên cứu.
 • Tiếng Anh hoặc tiếng Ý.
Yêu cầu về ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Ý là bắt buộc đối với bất kỳ cấp độ nào

Yêu cầu về ngoại ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Ý là bắt buộc đối với bất kỳ cấp độ nào

Yêu cầu về hồ sơ du học Ý

Yếu tố tiếp theo đóng vai trò hết sức quan trọng đó là một bộ hồ sơ du học Ý hoàn chỉnh và đầy đủ, bao gồm:

 • Giấy chứng nhận đủ điều kiện nhập học tại trường mà bạn đăng ký, DV (Dichiarazione di Valore in Loco) hoặc Letter of Academic Eligibility and Suitability.
 • Đơn xin nhập học.
 • Bằng cấp của cấp học thấp hơn nếu có yêu cầu, ví dụ nộp đơn học tiến sĩ thì bạn phải có bằng thạc sĩ.
 • Chứng minh trình độ ngôn ngữ theo yêu cầu của từng khóa học, thường là những chứng chỉ Tiếng Anh hoặc Tiếng Ý mà bạn thi được. Những chứng chỉ Tiếng Anh được công nhận bao gồm: IELTS, TOEIC, TOEFL, Cambridge.

Ngoài ra để xin visa du học Ý được thuận lợi bạn nên chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

 • Đơn xin cấp visa thị thực, có chữ ký của người đăng ký du học.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực và ảnh thẻ chụp visa.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính từ phía gia đình nếu không có học bổng toàn phần.
 • Thư mời nhập học tại trường mà bạn đăng ký.
 • Có thể bổ sung vào hồ sơ vé máy bay hoặc giấy tờ về nơi ở tại Ý sẽ khiến hồ sơ của bạn dễ dàng thông qua hơn.
 Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được cấp visa thị thực Ý dễ dàng hơn

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để được cấp visa thị thực Ý dễ dàng hơn

Một số lưu ý giúp bạn đủ điều kiện du học Ý một cách dễ dàng hơn.

Tham gia các khóa học dự bị

Đây là những khóa học rất có tác dụng đối với những đối tượng đang tìm kiếm chuyên ngành hoặc học thạc sĩ, tiến sĩ sau đại học. Theo học các khóa học dự bị giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức và tinh thần sẵn sàng để du học Ý.

 Tham dự một số khóa học dự bị trước khi du học Ý là điều nên làm

Tham dự một số khóa học dự bị trước khi du học Ý là điều nên làm

Tham gia những khóa học Tiếng Anh

Cải thiện trình độ Anh ngữ là điều nên làm ở những ai muốn du học Ý, trình độ tiếng Anh càng cao thì cơ hội xét duyệt càng lớn. Việc giỏi ngoại ngữ còn giúp bạn tiếp cận gần hơn với những suất học bổng giá trị.

Do vậy việc tham gia các khóa học nâng cao level Tiếng Anh của mình trước khi đi du học là điều nên làm. Những khóa học này cũng trang bị cho bạn những kiến thức để chuẩn bị cho những bài kiểm tra mà các trường đại học tại Ý yêu cầu.

Chắc chắn rằng việc biết tiếng Ý là một lợi thế, nếu bạn đầu tư sâu hơn về ngôn ngữ này thì cơ hội thành công là rất cao.

Trên đây là một số thông tin về điều kiện du học Ý và một số mẹo nhỏ giúp việc đủ điều kiện trở nên dễ dàng hơn mà OEC Global Education chia sẻ với bạn đọc. Mong rằng những điều OEC trình bày ở trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ OEC Global Education để được tư vấn và giải đáp.

Hotline: 028 3820 8921 – 0966 199 749

Điều kiện du học Ý bao gồm những gì?
5 (100%) 1 vote