Nước nào có nhiều học bổng nhất và ngành nào dễ xin học bổng nhất?

Không ít bạn học sinh sinh viên trong quá trình tìm kiếm học bổng đều thắc mắc nước nào có nhiều học bổng nhất, ngành nào dễ xin học bổng nhất. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Hầu hết chúng ta đều rằng, việc xin học bổng di học từ một trường đại học hay tổ chức, chính phủ các nước Mỹ, Canada, Anh, Pháp… là không hề dễ. Giá trị học bổng càng cao nghĩa là yêu cầu của học bổng càng cao.

 

Tuy nhiên, việc phân định một loại học bổng nào là dễ xin hay khó xin chỉ mang tính tương đối do mỗi điều kiện, chính sách lại phù hợp riêng với từng bạn sinh viên.

Những nước dưới đây dược cho là có nhiều học bổng nhất với các chính sách hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để nhanh chóng săn cho mình học bổng ở chân trời mới.

Nước nào dễ xin học bổng nhất?

Nước Úc

Trong nhiều năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top các nước đáng để du học nhất thế giới. Không chỉ chất lượng giáo dục tốt, hệ thống các trường Đại học lớn, có khả năng phát triển và định cư lâu dài, nước Úc còn thu hút sinh viên bởi chính sách học bổng hấp dẫn.

Chính phủ Úc triển khai nhiều chương trình học bổng với nhiều mức giá trị khác nhau và điều kiện khác nhau là cơ hội lớn của du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam.

>> Khi rảnh rỗi muốn thích chơi 88 nhớ ghé https://www.thichchoi88.com

Phần Lan

Phần Lan là quốc gia duy nhất thế giới có chính sách học bổng miễn học phí toàn bộ cho chương trình Đại học với các du học sinh quốc tế đến từ các nước EU.

Tuy Việt Nam không được hưởng chính sách này nhưng vẫn có rất nhiều chương trình học bổng khác từ miễn giảm một phần học phí đến hỗ trợ học phí hoàn toàn kèm theo vé máy bay, chi phí sinh hoạt.

Thụy Điển

Hình 02: Nước nào có nhiều học bổng nhất là Thụy Điển.

Các sinh viên có thể xin cấp học bổng từ các trường đại học tại Thụy Điển với nhiều loại học bổng khác nhau, từ toàn phần đến một phần.

Đặc biệt, ở đây còn có nhiều học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng khó khăn về tài chính Nghiên cứu sinh ở Thụy Điển có thể nhận được khoản hỗ trợ lớn hàng tháng. Thụy Điển cũng là chân trời dành cho các bạn đang săn tìm học bổng du học.

Pháp

Nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Pháp hàng năm đều đưa ra nhiều suất học bổng khác nhau nhằm thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ chất lượng đào tạo tốt, Pháp còn là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn để học tập, du lịch và sinh sống.

Đức

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2014, rất nhiều trường Đại học Đức đã thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế bậc Đại học. Các chương trình học bổng ở đây cũng vô cùng hấp dẫn và điều kiện để xin cũng không quá khó.

Những ngành dễ xin học bổng

Nông nghiệp

Nông nghiệp không phải là ngành mũi nhọn của nhiều nên kinh tế nhưng là ngành nền tảng quan trọng của bất cứ nền kinh tế nào. Ở các nước châu Âu, cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ ngành nông nghiệp đều rất được chào đón, nhất với các nước có tỷ trọng ngành nông nghiệp lớn.

Điều kiện chung để đạt học bổng ngành Nông nghiệp

 • Có ý tưởng hoặc một bài nghiên cứu cụ thể là ưu thế.
 • Có bài luận xin học bổng hay, giải quyết được vấn đề tồn đọng của ngành.
 • Điểm ở mức khá trở lên.

Hình 03: Nước nào có nhiều học bổng nhất còn phụ thuộc vào ngành học.

Công tác xã hội

Những vấn đề về xã hội đang và luôn rất nhức nhối ở khắp nơi trên thế giới. Do đó, nguồn nhân lực để giải quyết các vấn đề này đang rất được coi trọng và cần thiết.

Ngành Công tác xã hội có điều kiện để xin học bổng khá dễ dàng.

 • Có ý tưởng hoặc bài nghiên cứu cụ thể là lợi thế.
 • Bài luận để xin học bổng có hướng giải quyết được các vấn đề đang cần nhức nhối.
 • Điểm ở mức khá.

Ngành khoa học máy tính

Ngành khoa học máy tính đang cần rất nhiều nhân lực giỏi, tay nghề cao kể cả hiện tại hay tương lai.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của các ngành công nghệ kéo theo các vấn đề về an ninh, bảo mật đang rất được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Do đó, không chỉ các trường đại học mà các tập đoàn cũng đều gắng sức săn đón những sinh viên có tiềm năng trong ngành này.

Điều kiện xin học bổng

 • Đang theo học chuyên ngành liên quan hoặc có mong muốn theo học, ưu tiên ngành an ninh, bảo mật.
 • Điểm mức trung bình trở lên.
 • Mục tiêu tương lai và nghề nghiệp rõ ràng.

Các ngành sáng tạo như Marketing, Quảng cáo Truyền thông…

Sáng tạo không ngừng là điều mà bất kỳ công ty nà cũng mong muốn để phát triển và vươn xa. Do đó, các nước phát triển luôn có sự ưu tiên cho sinh viên các ngành Marketing, Quảng cáo, Truyền thông…

Điều kiện xin học bổng

 • Đang học hoặc có mong muốn học những ngành này.
 • Bài luận xin học bổng hấp dẫn, sáng tạo, thu hút.
 • Có thư giới thiệutừ những người học vụ cao là lợi thế.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết được nước nào có nhiều học bổng nhất cũng như các ngành dễ xin học bổng để tìm cho mình hướng đi tốt nhất. Chúc các bạn may mắn.

Nước nào có nhiều học bổng nhất và ngành nào dễ xin học bổng nhất?
5 (100%) 1 vote