Trường trung học ở Thái Lan có nhận du học sinh không?

Trường trung học ở Thái Lan có nhận du học sinh không? Có nên đi du học ở Thái Lan không? Du học Thái Lan có điều kiện chuyển tiếp học ở các trường Anh, Mỹ hay Canada không? Điều kiện để nhận visa du học Thái Lan là gì? Du học Thái Lan có xin được việc không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Trong những năm gần đây, Thái Lan cũng là điểm đến du học được nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn. Có nên du học Thái Lan không? Có những trường trung học ở Thái Lan nào nhận sinh viên quốc tế? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Có nên đi du học Thái Lan không?

Trong những năm gần đây, Thái Lan đang đầu tư rất nhiều vào hệ thống giáo dục từ tiểu học đến đại học và sau đại học. Không chỉ có nhiều trường đại học, cao đẳng quy mô quốc tế, hiện đã có nhiều trường trung học có chương trình học dành cho du học sinh giảng dạy bằng tiếng Anh, Tiếng Thái Lan…

Nhiều trường trung học ở Thái Lan nhận du học sinh quốc tế.

Nhiều trường trung học ở Thái Lan nhận du học sinh quốc tế.

Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế, các trường hầu hết đều tổ chức nhiều kỳ nhập học trong năm. Học tập ở các trường đại học quốc tế ở Thái Lan, các sinh viên còn có cơ hội học chuyển tiếp theo chương trình liên kết với các trường danh tiếng ở Anh, Úc hay Mỹ.

Một điểm hấp dẫn du học sinh nữa là chi phí học tập và sinh hoạt ở Thái Lan rất hợp lý, phù hợp với các gia đình kinh tế không quá khá giả và gặp vấn đề về chứng minh tài chính. Theo thống kê, chi phí trọn gói (gồm học phí và chi phí sinh hoạt) cho 1 năm học tại Thái Lan chỉ khoảng 6000 – 9000 USD.

Học phí trường trung học ở Thái Lan rất hợp lý.

Học phí trường trung học ở Thái Lan rất hợp lý.

Đặc biệt, với các du học sinh Việt Nam, việc đi lại giữa Thái Lan và Việt Nam cũng dễ dàng và tiết kiệm chi phí rất nhiều. Ngoài chi phí thủ tục thông thường, học viên chỉ cần đóng lệ phí 25$ USD cấp visa.

Học sinh, sinh viên khi lựa chọn du học ở Thái Lan sẽ không gặp nhiều trở ngại và yêu cầu khắt khe như ở các nước Mỹ hay Canada.

Chính phủ Thái Lan và các trường học ở đây cũng có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là học sinh đến từ các nước châu Á và Việt Nam.

Không chỉ về chất lượng giáo dục, khi học tập tại Thái Lan, một đất nước được đánh giá là văn hóa đặc sắc, đa dạng với những địa điểm du lịch, vui chơi nổi tiếng thế giới, bạn sẽ được rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng. Sinh viên vừa có thể giao lưu văn hóa, vừa được tham gia nhiều hoạt động tập thể ý nghĩa.

Sau khi tốt nghiệp, bạn chỉ cần biết tiếng Anh và tiếng Thái là có thể xin visa ở lại Thái Lan làm việc theo ngành mình học ở các tập đoàn kinh tế lớn của Thái Lan với mức lương đáng mơ ước.

Điều kiện du học Thái Lan

Hiện nay, hệ thống giáo dục Thái Lan có đến hơn 600 trường đại học, trung học khác nhau để du học sinh viên có thể thoải mái lựa chọn. Dưới đây là một số điều học sinh sinh viên cần lưu ý khi du học tại Thái Lan:
Yếu tố ngôn ngữ
Thái Lan là đất nước vẫn sử dụng chủ yếu bằng ngôn ngữ bản địa, tiếng mẹ đẻ nên các du học sinh có thể gặp trở ngại về ngôn ngữ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bạn có thể tiếp thu văn hóa và một ngôn ngữ mới rất độc đáo và thú vị.

Về vấn đề chỗ ở

Sinh viên có thể lựa chọn ở phòng đơn trong kí túc xá hoặc ghép đôi với người bạn nước ngoài khác để cũng giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống. Nếu bạn thích những trải nghiệm mới và hòa nhập cùng cộng đồng người Thái thì có thể lựa chọn sống cùng gia đình bản xứ.

Vấn đề về thời tiết

Việt Nam và Thái Lan đều nằm trên cùng một múi giờ nên du học sinh sẽ không phải gặp quá nhiều trở ngại về thời tiết như các nước châu Âu. Thường nhiệt độ trung bình ở thủ đô Bangkok sẽ cao hơn một chút so với TP.HCM. Tháng 3 đến tháng 5 dương lịch là thời gian nóng nhất trong năm ở Thái Lan, khá khó chịu với các bạn không chịu được nóng.

Yêu cầu học lực và tiếng Anh

Trường trung học ở Thái Lan cần du học sinh biết tiếng Anh hoặc tiếng Thái.

Trường trung học ở Thái Lan cần du học sinh biết tiếng Anh hoặc tiếng Thái.

Hầu hết các trường đại học quốc tế ở Thái Lan đều yêu cầu sinh viên phải có bằng tốt nghiệp bậc trung học phổ thông với học lực khá trở lên, tiếng Anh phải đạt TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5.

Trước khi nhập học chính thức, bạn cũng phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào trường với các môn Toán, Tiếng Anh và 1 môn tự chọn.

Điều kiện cấp visa du học

Đối với bậc đại học

– Yêu cầu đã tốt nghiệp THPT.

– Nếu trường đào tạo bằng tiếng Anh yêu cầu điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5. Nếu trường đào tạo bằng tiếng Thái cần thành thạo tiếng Thái.

– Đỗ vào trường theo kỳ thi tuyển sinh đại học tại Thái Lan.

Đối với bậc sau đại học

– Tốt nghiệp đại học ở chuyên ngành liên quan.

– TOEFL đạt trên 500 hoặc IELTS trên 5.0.

Chi phí du học

Thông thường, chi phí du học bậc đại học ở Thái Lan là: 60.000 – 100.000 Baht/năm (tương đương với 1.500 – 2.500 USD/năm);

Bậc cao học là 110.000 – 170.000 Baht/năm (tương đương với 2.800 – 4.350 USD/năm).

Chi phí sinh hoạt (thuê nhà, điện thoại, sinh hoạt, tài liệu học tập khoảng 204.000 đến 260.000 Baht/năm.

Có nhiều trường đại học và trường trung học ở Thái Lan đào tạo bằng tiếng Anh nên các bạn du học sinh có thể theo học ở đây với chuẩn tiếng Anh yêu cầu. Thái Lan là một đất nước láng giềng gần gũi với Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để du học.

Trường trung học ở Thái Lan có nhận du học sinh không?
5 (100%) 1 vote